kinh nghiệm từ cựu du học nhật bản

Kinh nghiệm từ cựu du học sinh Nhật Bản
        Tôi là Trang, một du học sinh đang theo học khoá dự bị tiếng Nhật tại Osaka. Tôi dự dịnh sẽ vào đại học vào đầu năm 2007. Tôi muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm của tôi cho các bạn đang có dự định du học Nhật Bản.
Cuộc sống ở Nhật có rất nhiều điểm khác so với ở Việt Nam. Bạn sẽ thấy mọi người dường như lúc nào cũng tất bật, bận rộn vì công việc. Chính bạn cũng sẽ trở nên vội vàng vừa học vừa đi làm như thế. Nhưng vào những dịp nghỉ thì mọi người rất thảnh thơi vui chơi, giải trí. Ở Nhật, xe điện, đặc biệt là hệ thống xe điện ngầm cực kì phát triển, tiện lợi, đúng giờ. Mọi người đều có ý thức giữ gìn vệ sinh. Do vậy, nước Nhật dù đông dân vẫn rất sạch đẹp.
 
Cuộc sống và hoc tieng nhat ở Osaka:
Osaka là một trong những thành phố đẹp nhất ở Nhật. Mùa xuân hoa anh đào nở rộ ở bất cứ chỗ nào. Mùa hè bạn có thể nghe ve kêu khắp nơi, công viên, đường phố. Ở trung tâm Umeda, hằng hà sa số những cửa hiệu thời trang cao cấp và các cửa hàng thức ăn hoặc nhà hàng, nơi đa số du học sinh làm thêm_arupaito. Nhưng ở phía ngoại ô, lại có rất nhiều công viên lớn nhỏ yên tĩnh và dễ chịu.
 
Tham gia các hoạt động ngoại khóa:
 
Cách giáo dục của Nhật Bản đề cao tính chủ động trong học tập và nâng cao tinh thần hòa đồng, năng động với các hoạt động xã hội. Bởi vậy, khi sinh viên Việt Nam khi du học Nhật Bản, không nên chỉ lao vào học mà cần phải tích cực các hoạt động ngoại khóa. Qua những hoạt động này, bạn có cơ hội có thêm nhiều bạn mới, đồng nghĩa với việc tăng khả năng giao tiếp, và đặc biệt bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều doanh nhân thành đạt học hỏi kinh nghiệm và tạo những mối quan hệ mới cho công việc tương lai.
 
Du học Nhật Bản là một cơ hội tốt để bạn tạo dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai. Hãy tận dụng tối đa thời gian học tập tại đất nước "mặt trời mọc" này nhé.
 
Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm học tập khi Du Hoc Nhat Ban trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Du học Nhật Bản và có những chuẩn bị nhất định cho mình trên con đường đến với đất nước mặt trời mọc!
 
Cuộc sống ở ký túc xá du học nhật bản:
       Hiện tôi ở cùng với các học sinh người Trung Quốc gốc Triều Tiên, có phòng riêng nên yên tĩnh và thuận tiện cho việc học mỗi ngày. Dùng chung nhà bếp và tự nấu nướng. Bạn không lo chuyện bếp núc vì tất cả đều tiện nghi, cả phòng tắm và nhà vệ sinh.
Thức ăn ở Nhật:
       Thức ăn chế biến sẵn rất nhiều nhưng đắt và có lẽ không hợp khẩu vị người Việt Nam lắm. Yakiniku (thịt nướng) và norimaki (cơm cuốn rong biển) theo tôi là ngon. Nhưng tốt hơn, chúng ta nên cùng nhau làm món Việt Nam mỗi ngày sẽ vui và dễ ăn hơn, thỉnh thoảng đổi món sushi hoặc sashimi.
(ghi theo lời kể của Thiên Trang - du học sinh tại trường Nihon Riko Jyoho Senmon Gakko).

Theo luktung-zanisan.com


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>